Công trình Xanh Việt Nam | Viet Nam GreenBuilding Channel
Kết nối
"Tòa tháp xanh giữa lòng Thủ đô" EcoLife Capitol
Tháng 10
03

Chung cư EcoLife Capitol Lê Văn Lương được ví như “thành phố trên đồi”, hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân một cuộc sống không chỉ được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn được tận hưởng một cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp.

Những điều chưa biết về tòa nhà cao nhất Việt Nam, tốt nhất thế giới
Tháng 10
03

Với số điểm tuyệt đối, Landmark 81 của Tập đoàn Vingroup được vinh danh Tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới 2016, tại giải thưởng International Property Awards. Một trong những yếu tố giúp Landmark 81 được danh hiệu này chính là vì tòa nhà được thiết kế và xây dựng theo chứng chỉ xanh LEED (Mỹ) rất nghiêm ngặt.

Cảnh quan sân vườn dự án EcoHome 2
Tháng 10
03

Với triết lý thiết kế xanh bền vững, chủ đầu tư Capital House mong muốn mang đến cho cư dân tại EcoHome 2 một không gian sống xanh.

Những Công trình Xanh bề thế của Singapore
Tháng 10
02

Đất nước Singapore nhỏ bé đang sở hữu những Công trình Xanh bề thế bậc nhất thế giới, một phần của kế hoạch tạo ra đô thị mọc giữa công viên khổng lồ.

Ngôi nhà tre xanh mát giữa lòng Sài thành của KTS Võ Trọng Nghĩa
Tháng 09
06

Giữa lòng Sài Gòn, hiếm khi người ta thấy được những khóm tre mộc mạc giản dị, chưa nói đến các bụi tre mọc xanh tốt. Thế nhưng KTS Võ Trọng Nghĩa đã làm được điều đó bằng cách kết hợp giữa kiến trúc và những cây tre làm một khối thống nhất.

Cửa hàng Apple đầu tiên ở Đông Nam Á có thiết kế tuyệt đẹp, sử dụng năng lượng tái tạo 100%
Tháng 06
06

Tháng này, Singapore chào đón cửa hàng Apple đầu tiên của mình với thiết kế nhà kính tuyệt đẹp kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Được thiết kế bởi Foster + Partners và Apple, cửa hàng có tên gọi Apple Orchard Road lấy cảm hứng từ môi trường tốt tươi của cây cối bên trong và bên ngoài cửa hàng.

An cư tại khu nhà ở xã hội Xanh của Thủ đô
Tháng 05
05

Chính thức được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản quốc tế, Dự án Khu đô thị Đặng Xá do Tổng Công ty Viglacera làm chủ đầu tư còn được Hội Kiến trúc sư Việt Nam trao giải thưởng “Kiến trúc xanh Việt Nam 2014”.

Sân ga xanh nhất thế giới được mở cửa ở một sân bay Na Uy
Tháng 05
04

Nhóm KTS Nordic Office of Architecture mới đây đã hoàn thành sân ga xanh nhất thế giới với diện tích mới là 115 nghìn m2, gấp đôi kích thước của sân bay Oslo, Na Uy. Đây là sân ga đầu tiên trên thế giới đạt được điểm xếp hạng bền vững xuất sắc của BREEAM với điểm nổi bật là tích trữ tuyết vào mùa đông để làm mát vào mùa hè.