Phía Nhật Bản gồm có ông Ando Toshiaki, Giám đốc Phòng quan hệ quốc tế, Bộ Đất Đai, CSHT, Giao thông và Du lịch Nhật bản (MLIT); Ông Shimpei IZUTSU, Chuyên viên chính, Phòng quan hệ quốc tế MLIT; Ông Masayuki Yamashita, Phó Chủ tịch Hội Thẩm định giá Bất động sản Nhật Bản và ông Takuya KUDO, Bí thư thứ hai, Ban kinh tế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Hai bên đã trao đổi về dự án “Thẩm định giá đất đối với các dự án đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản". Ông Ando Toshiaki chia sẻ, trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn của ông đã gặp và trao đổi với Tổng Cục quản lý đất đai, Bộ TN&MT về dự án, và Tổng cục này sẽ là đối tác của Nhật Bản cùng triển khai thực hiện dự án.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Ông Phan Hưu Thắng đánh giá cao đề xuất thực hiện dự án tại Việt Nam của Nhật Bản.

Nói về mục tiêu của dự án cần đạt được, ông Ando Toshiaki cho biết, khi hoàn thành, dự án sẽ đề xuất được một phương pháp xác định giá đấtchính xác, minh bạch theo phương pháp, công nghệ của Nhật Bản đang áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam. Dự án sẽ sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản và dự kiến chính thức khởi động vào đầu năm tài chính 2018 của Nhật Bản.

Trong giai đoạn đầu, một số khu vực nhất định sẽ được lựa chọn để thực hiện thí điểm dự án, nhằm rút kinh nghiệm cho toàn bộ quá trình triển khai dư án sau này.

Tại buổi làm việc, TS. Phan Hữu Thắng đánh giá cao đề xuất thực hiện dự án này tại Việt Nam, khi hoàn thành và được triển khai sẽ giúp nhà đầu tư giải tỏa được những băn khoăn về cách xác định giá đất, góp phần minh bạch hoá thị trường đất đai Việt Nam, góp phần thúc đẩy FDI vào Việt nam, trước hết là của các nhà đầu tư Nhật Bản.

Trước đề xuất cần sự hợp tác của VNREA trong quá trình triển khai dự án của ông Ando Toshiaki, ông Thắng cho biết, VNREA luôn sẵn sàng phối hợp với phía Nhật Bản và Việt Nam trong dự án (như tư vấn quá trình triển khai, cung cấp giới thiệu các chuyên gia, trao đổi về tình hình thực tế,...) để góp phần thực hiện thành công dự án theo đúng tiến độ đặt ra./.

 

Theo reatimes.vn

Bạn đang đọc bài viết Hiệp hội Bất động sản Việt Nam làm việc với đoàn khách quốc tế Nhật Bản tại chuyên mục Hoạt động hiệp hội của Công trình Xanh Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư vnrea@vnrea.vn