Theo IFC, Flora Fuji đạt được mức tiết kiệm 25% đối với năng lượng, 29% đối với nước và 25% đối với vật liệu, đều tiến bộ hơn so với dự án đầu tiên. Khách hàng khi sinh sống trong các căn hộ của dự án này sẽ giảm được các chi phí cho máy lạnh, quạt, chiếu sáng, nước sinh hoạt do thiết kế tường, mái, hệ thống thông gió, đèn điện, cửa sổ, thiết bị vệ sinh… đều đã được tính toán giảm thiểu ít nhất 20% mức tiêu thụ năng lượng.

Flora Fuji chính là một trong những dự án phát triển theo mô hình căn hộ condominium phong cách Nhật đầu tiên tại TP. Flora Fuji gồm hai block cao 19 tầng với 789 căn hộ nằm trong tổng thể khu dân cư Fuji Residence quy mô gần 6 héc ta tại trung tâm quận 9, được bao bọc bởi sông Rạch Chiếc và hồ cảnh quanh 5000 m2. 

Đây là khu căn hộ được Nam Long hợp tác với hai đối tác Nhật là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad phát triển nhắm đến nhóm khách hàng chủ yếu là trí thức, nhà quản lý và các gia đình trẻ. Dự án đang trong quá trình bàn giao nhà đúng tiến độ cho khách hàng.

Dự án từng nhận giải “Best condominium” (Căn hộ biệt lập tốt nhất) trong khuôn khổ giải thưởng quốc tế Asia Property Awards.

Ông Nguyễn Ngọc Thanh – Kiến trúc sư trưởng Công ty CPĐT Nam Long cho biết: “Việc sử dụng vật liệu, thiết kế và xây dựng công trình tuân theo chứng chỉ EDGE làm tăng chi phí đầu tư vào dự án. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết tâm làm không chỉ để khẳng định chất lượng dự án mà quan trọng hơn cả, là các khách hàng của Nam Long sẽ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, nâng cao chất lượng cuộc sống và nhận thấy sự nỗ lực của Nam Long trong việc đem đến cho họ những sản phẩm ngày một tốt hơn. Ngoài ra, đó cũng là cam kết của chúng tôi trong việc bảo vệ môi trường đang ngày một ô nhiễm như hiện nay”.

Chứng chỉ EDGE là một hệ thống đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng công trình, qua đó giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Lam Anh

Bạn đang đọc bài viết Nam Long nhận thêm chứng chỉ EDGE cho dự án Flora Fuji tại chuyên mục Dự án tiêu biểu của Công trình Xanh Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư vnrea@vnrea.vn