Theo kế hoạch hoạt động năm 2016 được công bố tại Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai kế hoạch năm tới, diễn ra ngày 29/12 tại Hà Nội, Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARs) sẽ mở lớp đào tạo và cấp chứng chỉ môi giới BĐS chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo dự kiến tổ chức gồm cả đào đạo lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp cũng như các sales tại các công ty phát triển kinh doanh BĐS. Các hội viên của VARs sẽ được hưởng chính sách ưu đãi hơn những người có nhu cầu học và cấp chứng chỉ nhưng chưa phải là hội viên của hội này.

Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016 của VARSthu hút sự tham dự của đại diện lãnh đạo gần 100 doanh nghiệp hội viên trên toàn quốc. Ông Nguyễn Trần Nam -nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam và ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam, Hội đã hoạt động được 7 tháng kể từ khi thành lập tháng 5/2015. Hoạt động tương đối tích cực với 5 sự kiện lớn diễn ra liên tục trong năm với sự tham gia của khoảng 3 nghìn hội viên tập thể và cá nhân trên cả nước. Trong điều kiện có nhiều thuận lợi năm qua là thời điểm nhiều chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến thị trường BĐS có hiệu lực thi hành. Một mặt tạo ra những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thị trường bất động sản, mặt khác đã khẳng định vai trò quan trọng của nghề môi giới BĐS trong xã hội.

Hội luôn được sự hỗ trợ về chuyên môn, ủng hộ về đường lối chính sách từ Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường BĐS và Hiệp hội BĐS Việt Nam. Bên cạnh đó, các ủy viên Ban Chấp hành Hội tại khu vực miền Bắc, miền Trung, miền Nam luôn đồng thuận, nhất trí cao trong mọi đường lối chiến lược phát triển của Hội và luôn quan tâm, hỗ trợ trong mọi hoạt động của Hội.

Tuy nhiên, do mới đi vào hoạt động nên thương hiệu của Hội vẫn còn hạn chế. Bộ máy, nhân sự Ban Chấp hành và bộ máy Văn phòng Hội đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện nên vừa thiếu, vừa ít kinh nghiệm trong khi nguồn tài chính của Hội vẫn còn quá hạn hẹp.

Hội nghị cũng thông báo năm 2016, song song với việc hoàn thiện quy chế tổ chức và bổ sung nhân sự, VARs sẽ tổ chức Hội chợ triển lãmBĐS tại TP.HCM, tổ chức hội thảo chuyên đề, tăng cường giao lưu hợp tác với cơ quan tổ chức BĐS trong nước và quốc tế, nâng cấp bộ nhận diện thương hiệu, trang thông tin trên mạng internet…

Đại diện Ban Chấp hành cũng nhất trí quan điểm Hội cần có những hoạt động thiết thực bền vững lâu dài, các hoạt động sự kiện mang tính hình thức sẽ rất lãng phí, đánh mất cơ hội không tính toán sẽ là bị lỡ bước thụt lùi.

Chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Trần Nam thể hiện quan điểm ủng hộ hoạt động của Hội Môi giới. Ông Nam nhấn mạnh rằng, các hoạt động giữa Hiệp hội BĐS Việt Nam và các hội chi nhánh trực thuộc cần phối hợp với nhau, tránh chen lấn, chồng chéo.Hội môi giới đã làm được một số việc hoành tráng quy mô, có kế hoạch hoạt động thiết thực cụ thể nên làm.Góp ý về kế hoạch năm 2016, ông Nam cho rằng, nếu VARS làm riêng lẻ các chương trình sẽ loãng các nguồn lực, loãng sức hút. Hoạt động của VARS cần căn cứ trên kế hoạch hành động của Hiệp hội BĐS VN được Ban Chấp hành thông qua.

Nhân dịp này, VARs cũng ra quyết định thành lập Văn phòng đại diện Hội Môi giới BĐS Việt Nam vùng Duyên hải Bắc bộ tại Hải Phòng.

vnrea.vn

Bạn đang đọc bài viết Năm 2016, sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ môi giới BĐS chuyên nghiệp tại chuyên mục Hoạt động hiệp hội của Công trình Xanh Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư vnrea@vnrea.vn