Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công trình xanh, kiến trúc xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu, từ 2011, Hội Kiến trúc sư Việt Nam (Hội KTS Việt Nam) đã công bố Tuyên ngôn Kiến trúc xanh Vịệt Nam và khởi động Cuộc tuyển chọn Công trình Kiến trúc xanh Việt Nam lần đầu tiên.

Đến nay, qua 3 lần tổ chức, cuộc tuyển chọn Công trình Kiến trúc xanh Việt Nam đã thu hút đông đảo KTS cả nước tham dự với nhiều công trình đoạt giải thưởng. Và điều quan trọng hơn, đó là Kiến trúc xanh, Kiến trúc vì cộng đồng đã được xã hội đón nhận. Hơn thế Kiến trúc xanh Việt Nam đã được bạn bè thế giới biết đến thông qua những giải thưởng kiến trúc quốc tế danh giá của các KTS Việt Nam.

Năm nay, Cuộc tuyển chọn Công trình Kiến trúc xanh Việt Nam lần thứ 4 đã được phát động từ tháng 10 năm 2017. Cuộc tuyển chọn lần này là một trong chuỗi sự kiện và hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm thành lập Hội KTS Việt Nam 27/4/1948 – 27/4/2018.

Đây là một hoạt động nghề nghiệp cần thiết, là dịp để các KTS cả nước cùng sẻ chia những thành quả lao động sáng tạo và là ngày hội nhằm tôn vinh những tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực kiến trúc xanh.

Giải thưởng sẽ được trao vào dịp chào mừng Kỷ niệm 70 năm thành lập Hội KTS Việt Nam. Đây cũng là dịp để thêm một lần cộng đồng xã hội có cơ hội hiểu rõ hơn và đúng hơn về sứ mệnh của KTS và về Kiến trúc xanh – Kiến trúc bền vững – một xu hướng phát triển của nền Kiến trúc Việt Nam hiện đại.

Lam Anh

Bạn đang đọc bài viết Cuộc tuyển chọn Công trình Kiến trúc xanh Việt Nam lần thứ 4 tại chuyên mục Tin tức của Công trình Xanh Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư vnrea@vnrea.vn